วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เคาน์เตอร์บาร์

เป็นงานออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ (เหล้า) ให้กับบาร์แห่งหนึ่งในย่านถนนพัฒน์พงศ์ ซึ่งได้รู้จักเจ้าของบาร์แห่งนี้จากการแนะนำของเพื่อนสนิทที่ทราบว่าเจ้าของบาร์แห่งนี้ต้องการหาคนออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ให้ สาเหตุมาจากเคาน์เตอร์บาร์ตัวเก่าที่ใช้งานมานานนั้นมีสภาพเก่า และชำรุดทรุดโทรมมากแล้ว


โดยทางเจ้าของบาร์ต้องการให้ออกแบบมาคล้ายคลึงกับของเดิมที่มีอยู่...??? และให้จัดหาช่างมาทำให้ด้วยเลยแบบ Turn-Key เรื่องค่าใช้จ่ายไม่ต้องพูดถึงมีไม่อั้น...!!! (ว่าทำนองนั้น) ก็รู้สึกหวาดผวาอยู่เล็กน้อย แต่ก็ด้วยความอยากหาเงินมาใช้ที่ด้วยยามนั้นก็ขัดสนเต็มที กับด้วยความเกรงใจเพื่อนที่อุตส่าห์แนะนำงานมาให้ก็เลยตกปากรับคำกันเป็นธุระจัดการให้


ใช้เวลาออกแบบอยู่ประมาณ 2-3 วัน ก็เสร็จเรียบร้อยก็นำแบบไปเสนอให้เจ้าของบาร์ดู เวลานั้นในใจก็คิดว่าคงจะมีการแก้ไขแบบบ้างเล็กน้อยซึ่งเป็นปกติของงานประเภทอย่างนี้ แต่ผิดคาดเจ้าของบาร์กลับชอบรูปแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่นำเสนอครั้งแรกเลย...??? (อะไรมันจะง่ายอย่างนั้น) แล้วก็รีบบอกให้เสนอราคาทำมาด่วนทำนองว่าอยากรีบจะเปลี่ยนใหม่เต็มทีแล้ว อย่างนี้ก็เข้าทางไม่ต้องรอช้ารีบทำใบเสนอราคาเสนอให้ในวันรุ่งขึ้นทันที


แล้วก็เป็นตามที่คาดไว้...!!! เมื่อเจ้าของบาร์ได้เห็นราคาที่เสนอเข้าไปก็มีสีหน้าที่ไม่มีเค้าของอาเสี่ยเหมือนเมื่อวันก่อนเลย โดยข้อเท็จจริงราคาที่นำเสนอไปนั้นก็เป็นราคาที่ไม่ได้หวังผลกำไรสูงจนเกินไปแบบว่าเห็นเจ้าของอยากทำมากก็เลยใส่ราคาสูงเกินความเป็นจริง ถึงเวลานั้นทางเจ้าของบาร์ก็เลยบ่ายเบี่ยงว่าคงต้องประชุมหารือกับหุ้นส่วนก่อนเพราะตัวเองตัดสินใจคนเดียวไม่ได้...!!! ถ้ายังไงแล้วจะติดต่อกลับไปอีกที ถ้าแทงหวยก็คงถูกเพราะถึงทุกวันนี้เงินค่าทำแบบยังไม่ได้สักสลึงเลย...เศร้า...!!!

1 ความคิดเห็น: